BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY TMA SOLUTIONS THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN

 

Hôm nay, ngày 7/8/2017, Ban lãnh đạo Công ty TMA Solutions dẫn đầu là TS. Nguyễn Hữu Lệ, chủ tịch Hội đồng quản trị, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Quy Nhơn để trao đổi về cơ hội hợp tác trong đào tạo và chuyển giao công nghệ, với mong muốn giúp cho Trường Đại học Quy Nhơn trở thành một trường đào tạo nhân lực CNTT có chất lượng của khu vực miền Trung và là trung tâm nghiên cứu và triển khai công nghệ cao, ứng dụng để giải quyết các vấn đề tại địa phương về môi trường, nông nghiệp, thủy hải sản…

Tiếp đoàn lãnh đạo của Công Ty TMA Solutions về phía Trường Đại học Quy Nhơn có PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị: Phòng Đào tạo đại học, Phòng Đào tạo sau đại học, Phòng Quản lý khoa học và hợp tác quốc tế, Viện nghiên cứu  ứng dụng khoa học và công nghệ, Khoa CNTT.

Tại buổi làm việc, TS Nguyễn Hữu Lệ đã giới thiệu về Công ty TMA Solutions và cơ hội hợp tác với Trường Đại học Quy Nhơn trong việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội. TS. Lệ cũng giới thiệu về những dự án nghiên cứu triển khai ứng dụng mà Công ty TMA Solutions đã triển khai thành công tại các tỉnh thành miền Nam và Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời hy vọng với kinh nghiệm của Công ty sẽ giúp cho Trường Đại học Quy Nhơn xây dựng được một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ cao để giải quyết các nhu cầu của tỉnh Bình Định và lân cận.

Đại diện Trường Đại học Quy Nhơn, PGS. TS Đỗ Ngọc Mỹ đã cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty TMA Solutions đối với việc đào tạo, nghiên cứu, triển khai ứng dụng và cũng thông báo với Công ty TMA Solutions Trường Đại học Quy Nhơn là một trường định hướng ứng dụng nên sẵn sàng hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong việc đào tạo gắn với thực tế, nghiên cứu và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tế. PGS. Mỹ đã giới thiệu về quy mô, ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Quy Nhơn và tin tưởng rằng sau buổi làm việc này hai bên sẽ có những việc làm cụ thể, thiết thực góp phần vào việc đào tạo sinh viên ngành CNTT được xã hội tin dùng và có những hoạt động nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ cao giải quyết các nhu cầu của địa phương.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất những nguyên tắc chung trong việc hợp tác và trước mắt tập trung vào những nội dung chính sau:

- Công ty sẽ cử chuyên gia đến giảng dạy một số nội dung liên quan đến công nghệ phần mềm trong chương trình đào tạo của Khoa CNTT.
- Triển khai các seminar các chủ đề về công nghệ đang được các công ty quan tâm nghiên cứu và ứng dụng như IoT, BigData, Machine Learning.
- Tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập tại Công ty.
- Góp ý cho chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm.
- Tiếp nhận cán bộ của Trường vào làm việc thực tế tai Công ty để cập nhật những công nghệ thực tế đang triển khai.
- Hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên ngành CNTT.
- Phối hợp với Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ để trao đổi, chuyển giao khả năng hợp tác trong việc giải quyết các bài toán của địa phương.

TS. Lệ ghi nhận việc hỗ trợ cho Trường Đại học Quy Nhơn trong việc đào tạo nhân lực CNTT là một việc mà Công ty đã cam kết với UBND Tỉnh Bình Định và cụ thể hóa cách triển khai thế nào cho thật hiệu quả.Ông cũng hứa sẽ đưa Trường Đại học Quy Nhơn vào danh sách các trường mà Công ty đặc biệt quan tâm. Ngược lại Công ty cũng rất cần kết hợp với các nhà khoa học của Trường Đại học Quy Nhơn trong việc hợp tác nghiên cứu và giải quyết các bài toán của thực tế.

Anh Trần Phúc Hồng – Phó tổng giám đốc công ty – hứa:Công ty sẽ dựa vào kinh nghiệm làm việc với các trường đại học để hỗ trợ cho Trường Đại học Quy Nhơn trong việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội.Công ty có thể chia sẻ, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao những ứng dụng công nghệ vào thực tế làm cơ sở để giảng viên, sinh viên có thể tham gia vào các dự án thực tế.

TS. Lệ đề nghị sau cuộc làm việc hôm nay hai bên hoàn chỉnh kế hoạch hợp tác cụ thể để triển khai trong năm học tới và trong tương lai, hai bên 6 tháng gặp một lần để trao đổi những vấn đề đã làm được, chưa làm được và chuẩn bị những nội dung phối hợp sắp tới.

Kết thúc buổi làm việc, PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ cảm ơn Ban lãnh đạo công ty TMA Solutions đã có những cam kết rất cụ thể và tích cực trong việc đào tạo và chuyển giao công nghệ và cam kết Trường Đại học Quy Nhơn sẽ cố gắng để triển khai những việc cụ thể nhằm góp phần vào việc đào tạo nhân lực CNTT có chất lượng cho khu vực.

Vài nét về Công ty: TMA Solutions được thành lập năm 1997, là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam. Với sự phát triển bền vững về nhân lực, hiện nay, TMA đã xây dựng được đội ngũ hơn 1900 kỹ sư trẻ, nhiệt huyết luôn nhận được sự tin cậy, đánh giá cao từ phía khách hàng. Trong những năm gần đây, TMA Solutions là một trong những Công ty hỗ trợ cho sinh viên của Trường Đại học Quy Nhơn trong việc tham quan, thực tập và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp.