GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN VÀ CỰU SINH VIÊN KHOA CNTT TẠI TP.HỒ CHÍ MINH

Trong khuôn khổ chuyến tham quan thực tế của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Quy Nhơn năm 2017, ngoài việc tham quan thực tế các công ty CNTT tại thành phố Hồ Chí Minh, năm nay Khoa còn tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên và cựu sinh viên Khoa CNTT tại Tp.HCM và phát động ủng hộ Quỹ khuyến học Khoa CNTT.

Ngày 2/3/2017, lúc 18 giờ, tại Hội trường A – Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, Quận Bình Thạnh, Khoa đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên với cựu sinh viên các khóa đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

_DSF8013.JPG

Ngoài mục đích duy trì và thắt chặt mối quan hệ giữa cựu sinh viên với sinh viên của Khoa; buổi giao lưu còn là dịp để các anh, chị cựu sinh viên chia sẻ kinh nghiệm làm việc, quá trình phấn đấu trong sự nghiệp của bản thân với ngành nghề mà mình đã chọn. Qua đó giới thiệu đến các em sinh viên còn đang ngồi trên nghế Nhà trường về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hiểu được nhu cầu mong muốn của các nhà tuyển dụng cũng như những thách thức để đạt được sự thành công trong xã hội.

_DSF8019.JPG

Đến tham dự buổi giao lưu có hơn 30 cựu sinh viên của Khoa CNTT từ khóa đầu tiên (K15) đến khóa mới ra trường (K35). Trong đó có nhiều cựu sinh viên đã thành công trong công tác như các anh:

Nguyễn Xuân Phước (cựu sinh viên K15) – Tổng giám đốc FPT Service.

Trần Thái Sơn (cựu sinh viên K15) – Giám đốc công ty Đông Ngân.

Lê Thanh Nhàn (cựu sinh viên K18) – Giám đốc Z8 – FPT Software Tp.HCM.

Lê Văn Tuấn (cựu sinh viên K18) – Trưởng bộ phận công nghệ -Inspectiori US tại TP HCM

Trần Minh Tâm (cựu sinh viên K19) – Doanh nghiệp Sài Gòn

Bắt đầu buổi giao lưu, TS.Trần Thiên Thành – Trưởng khoa CNTT đã có bài phát biểu ngắn gọn, ghi nhận những đóng góp tích cực của cựu sinh viên trong thời gian qua đối với Khoa; đồng thời cũng hy vọng qua buổi giao lưu các sinh viên được các cựu sinh viên tiếp thêm động lực để học tập và phấn đấu vì mục tiêu công việc sau khi ra trường. Đồng thời các cựu sinh viên cũng giúp đỡ nhau cùng phát triển trong công việc và cuộc sống tại Tp. HCM. Hy vọng rằng đây là một hoạt động thường niên và ngày càng tập hợp được nhiều cựu sinh viên tham gia.

_DSF8020.JPG

  

Tại buổi giao lưu các cựu sinh viên đã có những chia sẻ rất chân tình và thực tế từ quá trình học tập đến lúc ra trường, xin việc và quá trình phấn đấu trong công việc để đạt được những thành công như ngày hôm nay.

Từ phía sinh viên  có nhiều câu hỏi cho các cựu sinh viên như: Con đường dẫn đến thành công sẽ gặp những khó khăn gì? Với sinh viên mới ra trường các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi có kinh nghiệm, vậy cần phải làm gì để lọt vào mắt của nhà tuyển dụng? Cách làm hồ sơ xin việc hiệu quả như thế nào?... Tất cả những câu hỏi đã được các anh, chị cựu sinh viên trả lời nhiệt tình, giúp các bạn định hướng được mục tiêu và những kiến thức cần có trước khi bước vào môi trường lập nghiệp.

_DSF8035.JPG

Cũng nhân dịp giao lưu này, Khoa phát động phong trào gây quỹ khuyến học Khoa CNTT nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các em sinh viên nhưng có nhiều nghị lực vươn lên trong cuộc sống và đã đạt kết quả cao trong học tập.

Sau phần giao lưu, TS. Lê Thị Kim Nga, Tổ trưởng tổ điều hành Quỹ khuyến học Khoa CNTT đã phát động đóng góp xây dựng Quỹ khuyến học và tổng kết những hoạt động mà Quỹ khuyến học đã thực hiện. Đây là hoạt động được các cựu sinh viên rất ủng hộ.

Kết thúc bằng phát biểu cảm ơn rất chân thành của đại diện sinh viên.

Chương trình diễn ra trong 2 giờ với một không khí hết sức thân mật, hào hứng và để lại nhiều dấu ấn đẹp đối với những người tham dự. Có thể nói thành công của buổi giao lưu là đã giúp sinh viên có được động lực học tập và niềm tin vào tương lai với ngành nghề mình đã chọn. Các bạn sinh viên và cựu sinh viên như được sống trong cùng một mái nhà với những tình cảm chân tình và xúc động. Cảm ơn tất cả các bạn cựu sinh viên của Khoa đã đến tham gia giao lưu. Chúc tất cả các bạn cựu sinh viên thật nhiều sức khỏe và thành công hơn nữa trong công việc và cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn vào năm 2018.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Các cựu sinh viên sẵn sàng trả lời các câu hỏi của sinh viên

Các bạn sinh viên tích cực hỏi các thông tin và kinh nghiệm từ các cựu sinh viên

 

Anh Nguyễn Xuân Phước (cựu sinh viên K15) chia sẻ quá trình công tác

Anh Lê Thanh Nhàn (cựu sinh viên K18) chia sẻ kinh nghiệm học tập và công tác

Anh Lê Văn Tuấn (cựu sinh viên K18) chia sẻ những thành công trong công việc của mình

Anh Trần Thanh Tuấn (cựu sinh viên K24) – Trưởng nhóm lập trình Công ty VigilantSolutions – Chia sẻ quá trình phấn đấu từ học tập đến công việc thành công như hiện nay