Khoa CNTT khai trương phòng Big Data & Cloud Computing Lab

Với sự phát triển như vũ bão của ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống, lượng dữ liệu ngày càng lớn, thách thức khả năng xử lý của con người và cũng là một cơ hội cho các ý tưởng kinh doanh.  Dữ liệu lớn và điện toán đám mây đang là hai chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng về lĩnh vực này, sáng 18/3/2017 Khoa CNTT đã khai trương phòng Big Data & Cloud Computing Lab, tại tầng 2 khu nhà 4 tầng trường ĐH Quy Nhơn.

Không gian phòng Lab

Big Data & Cloud ComputingLab là môi trường làm việc, nghiên cứu, sáng tạo cho giảng viên, học viên cao học và sinh viên trong lĩnh vực phân tích, xử lý dữ liệu lớn và phát triển các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời qua đó tạo ra một môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, hiện đại nhằm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu KH&CN của các giảng viên trong Khoa.

Thầy, cô trong Khoa đến chúc mừng khai trương

Trong thời gian tới Lab sẽ thông báo tuyển các bạn sinh viên, học viên cao học, các cán bộ quan tâm tham gia vào nghiên cứu với Lab. Dự kiến lịch sinh hoạt tại Lab định kỳ hàng tuần, những dự định sẽ làm và nhận các góp ý từ các thành viên còn lại.

Những trang thiết bị, tài liệu phục vụ nghiên cứu