Khoa CNTT tổng kết thực tập tốt nghiệp năm học 2016-2017

Với mục tiêu “Đào tạo định hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của xã hội”, trong chương trình đào tạo, nhà trường đã dành thời lượng đáng kể cho sinh viên đến các doanh nghiệp để thực tập. Nhằm đánh giá kết quả thực tập năm học 2016-2017 và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng thực tập, chiều ngày 27/4/2017, Khoa CNTT tổ chức buổi tổng kết thực tập tốt nghiệp ngành CNTT K36 và CĐ CNTT K37.

Đến dự buổi tổng kết, về phía đại diện các cơ sở thực tập có: Ông Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng phòng CNTT, bệnh viện tỉnh Bình Định; Ông Nguyễn Quang Dũng – Công ty Hoàn Tín; Ông Nguyễn Hoàng Long – TT Ngoại ngữ và tin học Hoàng Long Phú; Ông Hồ Ngọc Hòa – Trưởng phòng phát triển CNTT, TT. CNTT, Sở tài nguyên và môi trường Bình Định. Về phía lãnh đạo khoa có: TS. Trần Thiên Thành – Trưởng khoa CNTT, TS. Lê Xuân Việt – P.Trưởng khoa CNTT và các thầy cô hướng dẫn thực tập.

DSC_0311.JPG

Đại diện các cơ sở thực tập

Năm nay, Khoa CNTT có 103 SV (54 SV hệ đại học và 49 SV hệ Cao đẳng) thực tập ở 28 công ty trong và ngoài tỉnh. Thời gian thực tập: Từ 06/02/2017 đến 02/04/2017. Thực tập trên các lĩnh vực: Phát triển dự án; Tìm hiểu và triển khai hệ thống quản lý tại Bệnh viện; Thiết kế web, SEO web; Lập trình di động trên Android, iOS; Testing; Desktop app;….

DSC_0317.JPG

TS. Lê Xuân Việt báo cáo tổng kết thực tập tốt nghiệp

Nhìn chung, thực tập sinh đã cố gắng, chăm chỉ, tự tìm hiểu tài liệu; thực hiện tốt các nội quy của công ty;có tinh thần và thái độ làm việc nghiêm túc; sinh viên đáp ứng được công việc được giao.

Về phía cơ sở thực tập đã tích cực hỗ trợ, giúp đỡ cho sinh viên về kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc; chương trình thực tập của công ty có chất lượng tốt, tổ chức chuyên nghiệp; nhiệt tình hướng dẫn; nhiều công ty có kế hoạch rõ ràng cho sinh viên; đa dạng về chủ đề thực tập (sinh viên dễ lựa chọn lĩnh vực yêu thích).

DSC_0323.JPG

Ông Nguyễn Đăng Khoa – Trưởng phòng CNTT, bệnh viện tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi tổng kết

Kết quả đạt được trong kỳ thực tập này: Lớp CĐ CNTT K37 Xuất sắc chiếm 19.56%; Giỏi chiếm 43.49%; Khá chiếm 30.43%; Trung bình chiếm 4.35%; Kém chiếm 2.17%. Lớp CNTT K36Xuất sắc chiếm 54.54%; Giỏi chiếm 32.73%; Khá chiếm 12.73%; không có trung bình, yếu, kém. Tuy nhiên, trong quá trình thực tập sinh viên cũng còn một số hạn chế như tiếng Anh chưa tốt; chưa có kỹ năng giao tiếp; xây dựng ứng dụng còn chậm;….

Thay mặt lãnh đạo và giảng viên Khoa CNT, TS. Trần Thiên Thành  Trưởng Khoa CNTT trân trọng cảm ơn sự phối hợp cộng tác của các công ty trong việc tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên hoàn thành đợt thực tập này. Đồng thời tiếp nhận một số kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa chất lượng thực tập của sinh viên.

DSC_0335.JPG

TS. Trần Thiên Thành phát biểu ý kiến và định hướng cho hoạt động TTTN

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết:

DSC_0333.JPG

TS. Lê Quang Hùng thay mặt GVHD phát biểu tại buổi tổng kết

DSC_0320.JPG