Thông tin công nghệ

Submitted by ttthanh on Thu, 10/12/2017 - 20:12
Theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Công ty phát triển phần mềm TMA Solutions đã được ký kết. Ngày 7/10/2017 Công ty TMA đã cử chuyên gia CNTT  Nguyễn Hữu Trần Quân - Phụ trách đảm bảo chất lượng dự án phần mềm của công ty TMA Solutions đến Trường Đại học Quy Nhơn để trao đổi với giảng viên Khoa CNTT về vấn đề phát triển phần mềm tại Công ty và giảng dạy cho sinh viên CNTT K38 trong khuôn khổ môn học Nhập môn công nghệ phần mềm. Chuyên gia CNTT Nguyễn Hữu Trần Quân - Phụ trách đảm bảo chất lượng dự án phần mềm của công ty TMA Solutions
Submitted by ttthanh on Mon, 08/07/2017 - 10:38
========   ==================================================================
Submitted by ttthanh on Sun, 05/21/2017 - 12:56
Với mục tiêu đào tạo định hướng ứng dụng, ngày 19/5/2017 PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo Khoa CNTT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp - Đào tạo với hai công ty sản xuất phần mềm uy tín tại Tp. Đà Nẵng là FPT Software Đà Nẵng và Gameloft chi nhánh Đà Nẵng.   PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ và Giám đốc Công ty Gameloft chi nhánh Đà Nẵng ký Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp – Đào tạo   Gameloft là một công ty phần mềm của Pháp chuyên về sản xuất các phần mềm game, hiện Công ty có chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Gameloft có 4 chi nhánh trong đó có 2 chi nhánh ở Tp. HCM, 1 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở Đà Nẵng. Chi nhánh ở Đà Nẵng với hơn 450 nhân viên chuyên về lập trình game cho các thiết bị di động.
Submitted by ttthanh on Thu, 05/11/2017 - 08:37
*/ /*-->*/ *Trao đổi về định hướng cho chương trình môn Tin học mới ở phổ thông* Trong hơn 1 tháng gần đây, cả nước đang tích cực thảo luận và góp ý cho dự thảo Chương trình phổ thông tổng thể với nhiều thay đổi về nội dung, phương pháp và cách tiếp cận. Trong bối cảnh đó, sáng ngày 10/5/2017, tại Phòng họp B, Khoa CNTT đã mời PGS. TS. Hồ Sỹ Đàm – chủ biên chương trình môn Tin học phổ thông và PGS. TS. Hồ Cẩm Hà – thành viên tổ xây dựng chương trình môn Tin học phổ thông đến trao đổi với giảng viên, sinh viên ngành Sư phạm Tin học về định hướng và những nội dung cốt lõi trong chương trình môn Tin học mới ở phổ thông.
Submitted by ttthanh on Thu, 03/23/2017 - 07:30
======== KHẢ NĂNG LẬP TRÌNH CỦA THỦ TƯỚNG SINGAPORE LÝ HIỂN LONG ================================================================ .... Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từng đăng mã nguồn một chương trình do ông tự viết và được giới trong ngành đánh giá tốt. Mã nguồn Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chia sẻ. Ảnh: /Facebook/ Thủ tướng Singapore tháng 5/2015 chia sẻ trên facebook mã nguồn chương trình giải Sudoku mà ông viết. Ông nói rằng chương trình khá đơn giản và ông viết nó bằng ngôn ngữ C++. Bài đăng của ông thu hút 52.000 lượt thích và hơn 2.000 bình luận.
Submitted by nttuyet on Sun, 03/19/2017 - 14:20
Với sự phát triển như vũ bão của ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống, lượng dữ liệu ngày càng lớn, thách thức khả năng xử lý của con người và cũng là một cơ hội cho các ý tưởng kinh doanh.  Dữ liệu lớn và điện toán đám mây đang là hai chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng về lĩnh vực này, sáng 18/3/2017 Khoa CNTT đã khai trương phòng Big Data & Cloud Computing Lab, tại tầng 2 khu nhà 4 tầng trường ĐH Quy Nhơn. /Không gian phòng Lab/ Big Data & Cloud ComputingLab là môi trường làm việc, nghiên cứu, sáng tạo cho giảng viên, học viên cao học và sinh viên trong lĩnh vực phân tích, xử lý dữ liệu lớn và phát triển các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời qua đó tạo ra một môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, hiện đại nhằm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu KH&CN của các giảng viên trong Khoa.
Submitted by nttuyet on Wed, 03/08/2017 - 21:41
Submitted by nttuyet on Tue, 03/07/2017 - 23:33
Thực hiện chương trình đào tạo năm 2017, từ ngày 26/02/2017 đến ngày 03/03/2017, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) - Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức cho sinh viên các ngành CNTT và Sư phạm Tin học đi tham quan thực tế tại một số công ty hoạt động trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM). Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đoàn tham quan gồm có: TS. Trần Thiên Thành – Trưởng khoa, TS. Lê Quang Hùng – Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm, TS. Hồ Văn Lâm – Trưởng bộ môn Hệ thống thông tin, ThS. Nguyễn Thị Tuyết – Giảng viên bộ môn Hệ thống thông tin, ThS. Phùng Văn Minh – Giảng viên  bộ môn Mạng & Phương pháp giảng dạy và 157 sinh viên.
Submitted by nttuyet on Tue, 03/07/2017 - 09:21
Trong khuôn khổ chuyến tham quan thực tế của sinh viên Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Quy Nhơn năm 2017, ngoài việc tham quan thực tế các công ty CNTT tại thành phố Hồ Chí Minh, năm nay Khoa còn tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên và cựu sinh viên Khoa CNTT tại Tp.HCM và phát động ủng hộ Quỹ khuyến học Khoa CNTT. Ngày 2/3/2017, lúc 18 giờ, tại Hội trường A – Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, Quận Bình Thạnh, Khoa đã tổ chức buổi giao lưu giữa sinh viên với cựu sinh viên các khóa đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.
Submitted by nttuyet on Sat, 02/25/2017 - 19:56