Thông tin công nghệ

Submitted by nttuyet on Sat, 11/25/2017 - 23:17
Sáng thứ 7, ngày 25/11/2017  tại phòng 11A8 Khoa Toán phối hợp với Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức giao lưu với sinh viên chủ đề *"Từ câu chuyện phần mềm đến học tập và khởi nghiệp". *Buổi giao lưu hân hạnh được đón tiếp TS. Lê Văn Tuấn là cựu sinh viên khoa Toán ĐH Quy Nhơn (ngành Tin học K18), cựu giảng viên Khoa Tin học (nay là Khoa CNTT), hiện là Giám đốc bộ phận Phát triển phần mềm Cty Rebus Technologies; TS. Nguyễn An Khương (nguyên là Trưởng Bộ môn Đại số và Hình học, Khoa Toán ĐH Quy Nhơn) hiện là GV Khoa KH&KT máy tính trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Ông Nguyễn Thành Lâm là cựu CEO FPT Software, hiện đang là đại diện của công ty đào tạo trực tuyến FUNiX tại TP.HCM; TS. Nguyễn Thanh Hải (từng làm trong lĩnh vực tài chính cho Công ty Masan và FPTCapital) hiện nay đang làm cố vấn cho FUNiX; Ban chủ nhiệm Khoa, thầy cô của Khoa Toán và khoa CNTT cùng đông đảo sinh viên 2 khoa đến tham dự.
Submitted by nttuyet on Wed, 11/22/2017 - 23:35
Submitted by nttuyet on Wed, 11/22/2017 - 23:32
Submitted by ttthanh on Thu, 10/12/2017 - 20:12
Theo chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Quy Nhơn và Công ty phát triển phần mềm TMA Solutions đã được ký kết. Ngày 7/10/2017 Công ty TMA đã cử chuyên gia CNTT  Nguyễn Hữu Trần Quân - Phụ trách đảm bảo chất lượng dự án phần mềm của công ty TMA Solutions đến Trường Đại học Quy Nhơn để trao đổi với giảng viên Khoa CNTT về vấn đề phát triển phần mềm tại Công ty và giảng dạy cho sinh viên CNTT K38 trong khuôn khổ môn học Nhập môn công nghệ phần mềm. Chuyên gia CNTT Nguyễn Hữu Trần Quân - Phụ trách đảm bảo chất lượng dự án phần mềm của công ty TMA Solutions
Submitted by ttthanh on Mon, 08/07/2017 - 10:38
========   ==================================================================
Submitted by ttthanh on Sun, 05/21/2017 - 12:56
Với mục tiêu đào tạo định hướng ứng dụng, ngày 19/5/2017 PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo Khoa CNTT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp - Đào tạo với hai công ty sản xuất phần mềm uy tín tại Tp. Đà Nẵng là FPT Software Đà Nẵng và Gameloft chi nhánh Đà Nẵng.   PGS.TS. Đỗ Ngọc Mỹ và Giám đốc Công ty Gameloft chi nhánh Đà Nẵng ký Thỏa thuận hợp tác Hướng nghiệp – Đào tạo   Gameloft là một công ty phần mềm của Pháp chuyên về sản xuất các phần mềm game, hiện Công ty có chi nhánh tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, Gameloft có 4 chi nhánh trong đó có 2 chi nhánh ở Tp. HCM, 1 chi nhánh ở Hà Nội và 1 chi nhánh ở Đà Nẵng. Chi nhánh ở Đà Nẵng với hơn 450 nhân viên chuyên về lập trình game cho các thiết bị di động.  
Submitted by ttthanh on Thu, 05/11/2017 - 08:37
*/ /*-->*/ *Trao đổi về định hướng cho chương trình môn Tin học mới ở phổ thông* Trong hơn 1 tháng gần đây, cả nước đang tích cực thảo luận và góp ý cho dự thảo Chương trình phổ thông tổng thể với nhiều thay đổi về nội dung, phương pháp và cách tiếp cận. Trong bối cảnh đó, sáng ngày 10/5/2017, tại Phòng họp B, Khoa CNTT đã mời PGS. TS. Hồ Sỹ Đàm – chủ biên chương trình môn Tin học phổ thông và PGS. TS. Hồ Cẩm Hà – thành viên tổ xây dựng chương trình môn Tin học phổ thông đến trao đổi với giảng viên, sinh viên ngành Sư phạm Tin học về định hướng và những nội dung cốt lõi trong chương trình môn Tin học mới ở phổ thông.
Submitted by ttthanh on Thu, 03/23/2017 - 07:30
======== KHẢ NĂNG LẬP TRÌNH CỦA THỦ TƯỚNG SINGAPORE LÝ HIỂN LONG ================================================================ .... Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từng đăng mã nguồn một chương trình do ông tự viết và được giới trong ngành đánh giá tốt. Mã nguồn Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chia sẻ. Ảnh: /Facebook/ Thủ tướng Singapore tháng 5/2015 chia sẻ trên facebook mã nguồn chương trình giải Sudoku mà ông viết. Ông nói rằng chương trình khá đơn giản và ông viết nó bằng ngôn ngữ C++. Bài đăng của ông thu hút 52.000 lượt thích và hơn 2.000 bình luận.
Submitted by nttuyet on Sun, 03/19/2017 - 14:20
Với sự phát triển như vũ bão của ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống, lượng dữ liệu ngày càng lớn, thách thức khả năng xử lý của con người và cũng là một cơ hội cho các ý tưởng kinh doanh.  Dữ liệu lớn và điện toán đám mây đang là hai chủ đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng về lĩnh vực này, sáng 18/3/2017 Khoa CNTT đã khai trương phòng Big Data & Cloud Computing Lab, tại tầng 2 khu nhà 4 tầng trường ĐH Quy Nhơn. /Không gian phòng Lab/ Big Data & Cloud ComputingLab là môi trường làm việc, nghiên cứu, sáng tạo cho giảng viên, học viên cao học và sinh viên trong lĩnh vực phân tích, xử lý dữ liệu lớn và phát triển các ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây. Đồng thời qua đó tạo ra một môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, hiện đại nhằm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu KH&CN của các giảng viên trong Khoa.
Submitted by nttuyet on Wed, 03/08/2017 - 21:41

Pages